NaNaPaint.com
รวมทุกเรื่อง นานา ทาสี by Siam Painter Co., Ltd. | โฆษณา
Home | เคล็ดไม่ลับการทาสีบ้าน | ปัญหาทาสีบ้านเก่า | ทาสีบ้านกับฮวงจุ้ย | ทาสีบ้านกับราศีเกิด | ทาสีบ้านกับปัญหาน้ำซึม | ปัญหางานปูน | น่ารู้ จิปาถะ | ติดต่อเรา
  สั่งพิมพ์หน้านี้  
โฆษณาผลิตภัณฑ์งานสี รับเหมาทาสี ทาสีบ้าน Click
 MRThaiPaint.com : สี toa สีราคาถูก สีทีโอเอ
ร้านขายสี ขายสี ร้านสี สีทาบ้าน 
PaintandBuild.com : ทาสีบ้าน ทาสีห้องคอนโด  painting service bangkok   เช็คราคาทาสีบ้าน โทร. 02-300-5118
SiamPainter.com : รับเหมาทาสี  ทาสีตึก   ทาสีหอพัก   ทาสีอาคารสูง   ทาสีโรงแรม  ทาสีโรยตัว   ช่างทาสี  ช่างสี 
 
เคล็ดไม่ลับการทาสีบ้าน
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  การทาสีบ้านเสริมฮวงจุ้ย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ห้องพระ...จัดดีเป็นมงคลกับบ้าน
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  แต่งและเลือกชั้นคอนโดฯ ตามหลักฮวงจุ้ย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  รูปทรงบ้าน..ที่ถูกหลักฮวงจุ้ย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  การใช้สีของบ้านที่ถูกต้อง
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  จุดโชคลาภกับ..บ้าน 8 ทิศ
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในบ้าน
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  สร้างรั้วบ้านตามหลักฮวงจุ้ย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ลักษณะของ...บ้านท้องมังกร
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  หลังคาบ้านแบบต่างๆ
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ดวงไฟในบ้าน..วางอย่างไรให้ถูกหลัก
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  บ้านแบบไหน...น้ำไม่ท่วม
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  เหม่งตึ้ง..ลานรับโชคลาภของบ้าน
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ถมที่ดิน กับข้อควรระวัง
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  บ้านติดน้ำ..มีผลดีผลเสียอย่างไร
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  บ้านหัวมุม..กับข้อดีข้อเสีย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ปรับ ฮวงจุ้ยในห้องนอน
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  เสริมโชค โฮมออฟฟิศ ด้วย ฮวงจุ้ย
นานา สรรพัน ปัญหา ทาสี ช่างทาสี รับเหมาทาสี  ฮวงจุ้ยตึกแถวและทาวน์เฮ้าส์
 


 บ้านหัวมุม..กับข้อดีข้อเสีย
 
คนส่วนใหญ่ที่จะซื้อบ้าน มักจะถามผมเสมอว่า ควรจะเลือกหลังไหนดี ที่อยู่แล้วรวยๆ ผมก็มักจะตอบว่า การซื้อบ้านไม่ใช่เลือกให้อยู่แล้วรวย แต่ควรจะเลือกให้อยู่แล้วสบาย ไม่เจ็บป่วย เดี๋ยวความร่ำรวยก็จะตามมาเองแหละ เพราะถ้าป่วยเสียแล้วจะเอาแรงที่ไหนไปหาเงินล่ะ บ้านจะต้องเน้นเรื่องการพักผ่อนเป็นหลักใหญ่

ถ้าถามหาความร่ำรวยต้องเน้นฮวงจุ้ยที่ทำงานเป็นหลักครับ ต้องแยกกันให้ออกนะครับ มันคนละเรื่องกัน บ้านที่คนมักชอบเลือกกัน ก็คือ"บ้านหัวมุม" ซึ่งบ้านตำแหน่งนี้ก็มักจะขายหมดก่อนเสมอ เหตุผลส่วนใหญ่ก็มาจากตำแหน่งบ้านหัวมุม เป็นตำแหน่งที่สะดวกในการเข้าออก และที่สำคัญไม่ต้องติดกับบ้านหลังอื่นๆ ถ้าเลือกบ้านหลังกลาง จะต้องขนาบข้างกับบ้านหลังอื่น บ้านหัวมุม จะมีด้านที่เปิดถึง 2 ด้าน คือ ด้านหน้ากับด้านข้าง ทำให้บ้านได้รับแสง และอากาศได้ดีกว่าบ้านตำแหน่งอื่น นั่นเป็นเหตุผลทั่วๆไป ซึ่งถือเป็นข้อดีของบ้านหัวมุม แต่ถ้าถามในเชิงฮวงจุ้ยแล้ว บ้านหัวมุม ถือเป็นตำแหน่งดาบสองคม คือ มีโอกาสทั้งดีและร้าย พอๆกัน อยู่ที่ว่าจะเลือกอยู่ตำแหน่งของหัวมุม และทิศทางตรงตำแหน่งนั้นเป็นทิศอะไร

วิธีเลือกบ้านที่อยู่ตรงหัวมุม ตามหลักฮวงจุ้ยจะให้พิจารณาในเรื่องของกระแสเป็นอันดับแรก กระแสที่วิ่งเข้ามาสู่ตัวบ้านเป็นกระแสเชือดเฉือน หรือกระแสที่โอบอุ้ม ซึ่งการวิเคราะห์ในเรื่องนี้ไม่ยากครับ พิจารณากระแสที่วิ่งเข้าเป็นหลัก โดยดูต้นทางของกระแสจากทางเข้าหมู่บ้านไปสู่ตำแหน่งบ้านที่เราจะเลือก

จากรูปตัวอย่างที่ยกมาให้ดู จะเห็นว่า บ้านหัวมุมในตำแหน่ง A และ B ถือว่าดี เพราะอยู่ในตำแหน่งที่กระแสโอบอุ้ม ส่วนบ้านในตำแหน่ง C และ D จะถูกกระแสที่วิ่งปะทะตัวบ้านในลักษณะเชือดเฉือน ถือว่าไม่ดี นี่เป็นหลักเบื้องต้นในการพิจารณาเลือกบ้านหัวมุม แต่ไม่ใช่ว่าจะพิจารณาแค่นี้ ปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างนี้ ก็คือ จะต้องพิจารณาทิศทางของบ้านประกอบเข้าไปด้วย ทิศทางอะไร ก็ทิศทางลม ทิศทางแดด ไงครับ เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมากสำหรับเมืองไทย ก็อย่างที่รู้ๆกันอยู่ เมืองไทยเป็นเมืองร้อน เรื่องของลมแดดจะต้องพิจารณากันให้ดี บ้านที่ดีจะต้องเย็นสบาย แดดไม่ร้อนจนเกินไป อย่าลืมว่า บ้านหัวมุมจะมีด้านที่เปิดถึง 2 ด้าน ไม่เหมือนบ้านตำแหน่งอื่น เพราะฉะนั้น

ทิศจะเป็นตัวบอกว่า ด้านที่เปิดทั้ง 2 ด้านนั้นเป็นทิศอะไรถึงจะดี ทิศอะไรถึงจะเสีย ถ้าดูจากรูปเดิมจะเห็นทิศทางของบ้านทั้ง 4 หลัง หลัง A หน้าบ้านหันทิศใต้ ด้านข้างเป็นทิศตะวันออก หลัง B หันหน้าบ้านทิศใต้เหมือนกัน แต่ด้านข้างหันทิศตะวันตก บ้าน C หน้าบ้านหันทิศเหนือ ด้านข้างเป็นทิศตะวันออก และบ้าน D หันหน้าทิศเหนือ แต่ด้านข้างเป็นทิศตะวันตก

ลองทายดูสิว่า ในจำนวน 4 หลังนี้ บ้านหลังไหนดีที่สุด ถ้าใครตอบว่า เลือกหลัง A ถือว่าเข้าใจหลักฮวงจุ้ยครับ ทำไมหลัง A ถึงถือว่าดีที่สุด เหตุผลก็เพราะ บ้านได้องค์ประกอบของทิศ คือ หน้าบ้านได้ลมที่พัดมาจากทิศใต้ เกือบทั้งปี (ประมาณ 9 เดือน) ส่วนด้านข้างเป็นทิศตะวันออก ถือว่าได้ประโยชน์ในเรื่องของแสงแดดที่ไม่ร้อนจนเกินไป ตอนบ่ายบ้านจะร่ม เพราะบ้านทางทิศตะวันตกจะบังแสงให้ เห็นมั้ยครับ บ้านในทิศทางนี้จะได้ประโยชน์ในเรื่องของลมและแดด อย่างเต็มที่

แล้วบ้านหลังไหน ถือว่าแย่ที่สุดล่ะ คำตอบก็คือ บ้านหลัง D เพราะบ้านหันทิศเหนือ ซึ่งไม่มีลมพัดเข้าหน้า บ้าน ทิศเหนือเป็นทิศอับลม ปีหนึ่งจะมีพัดอยู่ประมาณ 3 เดือน ในฤดูหนาว ซึ่งในทางฮวงจุ้ยถือว่าไม่ดี เป็นลมที่นำโรคภัยมาให้ ส่วนด้านข้างยังเป็นทิศตะวันตก ซึ่งมีผลเสียในเรื่องของแสงแดดที่แผดกล้าในยามบ่าย บ้านรับแสงอย่างเต็มที่ ไม่มีบ้านอื่นช่วยบังแสงให้เลย ส่วนบ้าน B และ C ถือว่า มีข้อดีข้อเสีย บ้าน B

ได้ประโยชน์ในเรื่องของลม เพราะหน้าบ้านหันทิศใต้ แต่เสียในเรื่องของแสงแดดที่ร้อนในตอนบ่าย ส่วนบ้าน C เสียในเรื่องของลม เพราะหันหน้าบ้านทางทิศเหนือ แต่ได้ประโยชน์ในเรื่องของแสงแดด มาถึงตรงนี้ คงจะมองออกกันแล้วนะครับ ว่าควรจะเลือกบ้านที่อยู่หลังมุมยังไง ไม่ยากหรอกครับ ลองนำไปใช้กันดู การรู้หลักฮวงจุ้ยก็จะได้ประโยชน์อย่างนี้แหละครับ อย่าลืมว่า บ้านหลังหนึ่งราคาเป็นล้าน ไม่ใช่บาทสองบาท ถ้าเลือกตำแหน่งผิดไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ เพราะฉะนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน จะต้องพิจารณาให้รอบคอบ
 
รับเหมาทาสี ทาสีบ้าน ทาสี ช่างทาสี ทุกเรื่องเกี่ยวกับเรื่องสี
 
 
 
ข้อมูลในเว็บไซต์ไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์ สามารถ link เข้ามา หรือนำไปเผยแพร่ได้  
Copyright @2010-2020 nanapaint.com. All rights reserved
by Siam Painter Co., Ltd. Tel. 02-300-5118 LineID: @siampainter
 
>